Hội thảo “Kỹ năng giao tiếp trong Thư viện”

 

     Ngày 20/04/2018 vừa qua, đại diện Trung tâm Học liệu Trường Đại học Sài Gòn đã tham dự Hội thảo tập huấn “Kỹ năng giao tiếp trong Thư viện”.  Hội thảo do Liên Chi hội Thư viện ĐH phía Nam (VILASAL) tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ - tin học TP.HCM (HUFLIT).

Toàn cảnh hội thảo

     Hội thảo có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ThS. Dương Thúy Hương - Chủ tịch VILASAL cùng hơn 120 cán bộ Thư viện đại diện các trường CĐ, ĐH ở khu vực phía Nam. Báo cáo viên của buổi tập huấn là TS. Dương Thị Vân – Giảng viên khoa Thư viện văn phòng Trường ĐH Sài Gòn.

TS. Dương Thị Vân – Giảng viên khoa Thư viện văn phòng Trường ĐH Sài Gòn - Báo cáo viên

     Tại đây, các học viên đã được báo cáo viên chia sẻ một số kinh nghiệm về kỹ năng giao tiếp như: giao tiếp trực tiếp, giao tiếp gián tiếp, giao tiếp bằng ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ,….lồng vào đó là các trò chơi tập thể và cách giải quyết những tình huống giả định nhằm giúp cho học viên cọ xát thực tế, góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp khi về làm việc tại đơn vị mình.

Học viên thực hành các kỹ năng giao tiếp

   Hội thảo đã trang bị cho các cán bộ Thư viện những kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục, hướng tới sự hài lòng của bạn đọc; đồng thời Hội thảo còn là dịp để các học viên học hỏi thêm kinh nghiệm chuyên môn từ đồng nghiệp.

Tổng kết và trao chứng nhận cho Học viên

Các học viên giao lưu và chụp hình lưu niệm