Chi bộ Trung tâm Học liệu về nguồn tại đền Bến Dược (Củ Chi)

Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Đảng viên về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân kỉ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân  Mậu Thân 1968 và 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Được sự chấp thuận của Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 23/3/2018 Chi bộ Trung tâm Học liệu đã tổ chức chuyến tham quan học tập chính trị về nguồn  cho toàn thể Đảng viên và cảm tình Đảng của trung tâm tại khu di tích Địa đạo Củ Chi.

             Đoàn đã được xem phim tư liệu và hướng dẫn tham quan các khu trưng bày, tìm hiểu về lịch sử căn cứ và chiến công của các chiến sĩ trong kháng chiến; Vào khu di tích, đoàn đã được trực tiếp di chuyển trong hệ thống đường hầm nằm sâu dưới lòng đất, có nhiều tầng, ngõ ngách. Các tầng có hầm ở và làm việc của lãnh đạo, hầm y tế, ăn uống, chứa lương thực và vũ khí, ổ chiến đấu, giếng nước, bếp, công binh xưởng, nhà may quân trang... phòng chức năng từ phòng chỉ huy, phòng nghỉ ngơi, kho vũ khí, bệnh xá... Bên cạnh đó, đoàn đã được nhìn tận mắt các loại vũ khí do dân địa phương chế tạo để giăng bẫy khắp mọi nơi nhằm tiêu diệt địch.

           Qua chuyến tham quan, các đồng chí Đảng viên và Cảm tình Đảng hiểu rõ hơn về lịch sử cách mạng, truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; tìm hiểu về cuộc chiến đấu trường kỳ, gian khổ nhưng đầy vẻ vang của quân dân Củ Chi nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh của chuyến đi.

Hình 01: Chụp hinh lưu niêm tại đền Bến Dược

Hình 02: Bia tưởng niệm tại đền Bến Dược

Hình 03: Xem phim tài liệu về địa đạo Củ Chi

Bài viết: N.T. Lệ

Ảnh: D.T.Trung