ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN ĐẠI HỌC PHÍA NAM NHIỆM KỲ IV (2017 - 2019)

Sáng nay ngày 17/03/2017, Đại hội đại biểu Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam (VILASAL) nhiệm kì IV (2017-2019) đã được tổ chức tại Hội trường E3.2 Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Đây là dịp để Ban chấp hành Liên chi hội cũng như các thư viện đại học thành viên nhìn lại những việc đã làm được, những yếu kếm còn tồn tại nhằm đề ra phương hướng cho các hoạt động của Liên chi hội trong nhiệm kì tới.

Đến tham dự đại hội có ông Phạm Thế Khang - chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, ông Trần Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cùng 90 đại biểu là cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách chuyên môn của 47 thư viện thành viên. Ông Dương Trí Trung (giám đốc) và bà Mai Thị Thuận (tổ trưởng Tổ Nghiệp vụ) đã đại diện cho Trung tâm Học liệu trường Đại học Sài Gòn tham gia đại hội.

Trong bài phát biểu chào mừng đại hội, ông Trần Văn Thắng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của thư viện đại học trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên tại mỗi trường. Ông hy vọng rằng thông qua sự giao lưu giữa các thư viện thành viên trong liên chi hội, hoạt động của các thư viện đại học sẽ được hoàn thiện và ngày càng phát triển.

Trong chương trình đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết nhiệm kì III và phương hướng nhiệm kì IV của VILASAL. Tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối giữa các thư viện thành viên, trong nhiệm kì mới, Ban Chấp hành Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam sẽ cố gắng hơn nữa trong  việc hỗ trợ các thư viện đại học chuẩn hóa các hoạt động nghề nghiệp và tìm kiếm những nguồn tài trợ.

Sau khi Ban chấp hành nhiệm kì III tuyên bố bãi nhiệm, Ban chấp hành Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam nhiệm kì IV đã được bầu ra với 11 thành viên.

Kết thúc chương trình, ông Phạm Thế Khang đã có bài phát biểu chúc mừng đại hội thành công tốt đẹp, thông qua đó ông cũng có những góp ý sâu sắc nhằm định hướng cho các hoạt động của VILASAL ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Đại diện cho Ban chấp hành Liên chi hội nhiệm kì mới, bà Âu Thị Cẩm Linh đã cám ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp, hứa sẽ nghiên cứu và đưa vào chương trình hành động của VILASAL trong thời gian sắp tới./.

Ban chấp hành nhiệm kì III tuyên bố bãi nhiệm

Ban chấp hành Liên chi hội Thư viện Đại học phía Nam nhiệm kì IV

Ông Phạm Thế Khang phát biểu chúc mừng đại hội

 

Bài viết : Dương Trí Trung

Hình ảnh : Dương Trí Trung