HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN 2016 CỦA TRUNG TÂM HỌC LIỆU

    Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016), được sự chấp thuận của Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo nhà trường, Ban Giám đốc, Chi bộ và Ban chấp hành công đoàn bộ phận Trung tâm Học liệu đã phối hợp tổ chức chuyến tham quan học tập chính trị về nguồn năm 2016 cho toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm. Lần về nguồn năm nay, Trung tâm đã đi thăm, dâng hương chị Võ Thị Sáu và những chiến sĩ của đoàn tàu Không số huyền thoại năm xưa tại xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đây cũng là dip để mỗi cán bộ của Trung tâm ôn lại những truyền thống yêu nước, đấu tranh của dân và quân ta, cũng như góp phần giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng “Uống nước nhớ nguồn” .

   Khởi hành tại trường ĐH Sài Gòn vào lúc 6h30 và đến 9h30, đoàn đã có mặt tại Đền thờ anh hùng lực lượng vũ trang Võ Thị Sáu – người con gái Đất đỏ kiên cường. Sau một phút mặc niệm, đồng chí Dương Trí Trung – Giám đốc Trung tâm Học liệu, đồng chí Trương Ngọc Tú – bí thư chi bộ Đảng cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Trung tâm lần lượt dâng lên Chị nén nhang tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao với người đã khuất. Tiếp đó, đoàn ghé thăm nhà lưu niệm Chị cách đó không xa. Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa, nơi mà Chị đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình với các kỷ vật, vật dụng đơn sơ, giản dị như bản tính con người Đất đỏ.

   11h, Trung tâm tham quan và dâng hương những chiến sĩ của đoàn tàu Không số đã dệt nên huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển trong suốt 14 năm liên tục (từ năm 1961 cho đến ngày toàn thắng lịch sử 30/4/1975). Qua các cuộc hành trình trên biển này, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh anh dũng để bảo vệ an toàn cho đoàn tàu, cái chết của các anh đã trở thành bất tử!. Đất nước và dân tộc ta sẽ mãi mãi ghi ơn các anh, cũng như huyền thoại về Đoàn tàu Không số và Đường Hồ Chí Minh trên biển - bản hùng ca của sự sáng tạo và ý chí Việt Nam.

    Cũng trong đợt về nguồn này, Công đoàn bộ phận Trung tâm Học liệu còn tổ chức sinh nhật cho các thầy cô có sinh nhật trong tháng 12, chúc các thầy cô mạnh khỏe, công tác tốt.

    Trưa ngày 25/12, toàn thể cán bộ của Trung tâm lên xe trở lại thành phố, kết thúc đợt sinh hoạt chính trị về nguồn bổ ích với thật nhiều cảm xúc, niềm hân hoan. Bên cạnh đó, chuyến đi còn là cơ hội để tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên lẫn nhau, giúp Trung tâm ngày càng vững mạnh./.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Ảnh vật lưu niệm tại đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Ảnh lưu niệm của Trung tâm tại đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

 

Nhà lưu niệm nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu được phục chế lại

 

Đài tưởng niệm đoàn tàu không số

Bài viết : Thanh Huyền

Ảnh: Trí Trung - Hoàng Vũ - Ánh Mai